Thạc Sỹ. Bác Sỹ Lê Thị Hải cùng những chia sẻ mới nhất về tình trạng trẻ bị táo bón!

Thạc sỹ. Bác sỹ Lê Thị Hải chia sẻ về Cốm chất xơ tự nhiên KiddiMom

Thạc Sỹ. Bác Sỹ Lê Thị Hải cùng những chia sẻ mới nhất về tình trạng trẻ bị táo bón!

Thực trạng trẻ bị táo bón đang gia tăng, Táo bón không chỉ khiến trẻ khó chịu, mệt mỏi tác động tới các chức năng tiêu hóa mà còn ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ. Đồng thời gây ra sự mệt mỏi cho cha mẹ trong quá trình chăm sóc con.

Thấu hiểu được điều này, Nhãn Hàng KiddiMom đã tổ chức chương trình talkshow “ Những điều cha mẹ cần biết về táo bón ở trẻ” với sự tham gia của khách mời Thạc sĩ Bác sĩ Lê Thị Hải – Chuyên gia dinh dưỡng sẽ giúp các mẹ có thêm những kiến thức để giúp con yêu thoát khỏi những khó chịu do Táo bón gấy ra.

MC : Thưa chuyên gia, trẻ thường dễ bị táo bón ở những thời điểm nào?

Ths.Bác Sỹ Lê Thị Hải : Nhiều công trình nghiên cứu khoa học đã chứng minh, chứng táo bón xảy ra phổ biến ở trẻ em là do chức năng bộ máy tiêu hóa của trẻ ở giai đoạn này chưa hoàn thiện, đây được gọi là táo bón chức năng. Cụ thể, có 3 thời điểm trong quá trình phát triển của trẻ thường hay xảy ra táo bón: thời điểm trẻ bắt đầu ăn dặm; suốt thời gian tập ngồi bô/bồn cầu và giai đoạn sau khi bé bắt đầu đi học..Khi trẻ bị táo bón, sẽ có các biểu hiện đau bụng từng cơn nhất là khi đi tiêu, đồng thời  trẻ còn có thể bị nôn trớ, hay quấy khóc, biếng ăn, nếu kéo dài có thể dẫn đến suy dinh dưỡng, thậm chí có thể kìm hãm sự phát triển của trẻ.

MC : Vậy Nguyên nhân nào dẫn đến trẻ bị táo bón này ạ?

Ths.Bác Sỹ Lê Thị Hải :Táo bón ở trẻ chia làm 2 loại Táo bón cơ năng & Táo bón do tổn thương thực thể. Hơn 90% Táo bón do cơ năng, còn lại gần 10% do tổn thương thực tể. Nguyên nhân chính của tình trạng này cụ thể như thế nào xin mời các mẹ xem nội dung chi tiết trong clip talkshow :

Chuyên gia nhấn mạnh : Nguyên nhân chính là cho Dinh dưỡng & Tâm lý của trẻ trong từng giai đoạn phát triển vì vậy các bậc phụ huynh cần chú ý hơn về chế độ sinh hoạt , ăn uống hàng ngày của con.

MC : Táo bón là bệnh lý về tiêu hóa rất thường gặp ở trẻ nhưng hay bị bỏ qua vì nghĩ bệnh không ảnh hưởng nhiều lắm tới sức khỏe. Thế nhưng khi trẻ bị táo bón kéo dài có thể đối mặt với những nguy cơ gì thưa Chuyên gia?

Ths.Bác sỹ Lê Thị Hải : Như bạn biết khi bị Táo bón bản thân người lớn cũng cảm thấy rất  khó chịu,ăn không ngon miệng nên với trẻ nhỏ sẽ còn khó chịu hơn. Giai đoạn đầu có thể không sao nhưng nếu để kéo dài sẽ khiến trẻ ăn không ngon miệng, chán ăn, ăn khó tiêu lâu dần dẫn đến chứng biếng ăn, kém hấp thu, nguy cơ cao suy sinh dưỡng.

Trong quá trình chuyển hóa của cơ thể, luôn sinh ra những sản phẩm (chất thải) độc hại không tốt cho sức khỏe. Nó cần được đào thải ra ngoài hàng ngày, thế nên nếu tích tụ quá lâu trong đại tràng sẽ thấm ngược lại qua các mạch máu, niêm mạng ruột & hấp thu lại trong cơ thể. Chính vì những chất độc hại này là nguyên nhân gây nên các bệnh sau này và rất nhiều công trình nghiên cứu đã chứng minh với những người bị tình trạng táo bón kéo dài thì sau này có tỷ lệ nguy cơ bị ung thư đại tràng cũng cao hơn rất nhiều so với bình thường.

Và do Táo bón các cháu cũng không hấp thu được canxi cũng có thể là những nguyên nhân dẫn đến còi cọc, chậm lớn, còi xương. Không hấp thu được sắt dẫn đến tình trạng bị thiếu máu thiếu sắt. Nên tôi muốn khuyên các bậc phụ huynh cố gắng điều trị cho cháu để chấm dứt sớm tình trạng táo bón để bé có thể hấp thu tốt hơn, phát triển toàn diện.

Cốm chất xơ tự nhiên nhập khẩu từ Bỉ & Bào tử lợi khuẩn KiddiMom – Giải pháp mới nhất 2019 giúp hỗ trợ trị táo bón nhanh, an toàn, triệt để cho mẹ & bé!

KiddiMom cách trị táo bón mới nhất 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

090 443 7780