fbpx


Dầu dừa trị táo bón?

dầu dừa trị táo bón

Bạn có thể đã nghe nói rằng một số người sử dụng dầu dừa trị táo bón tại nhà. Vậy dầu dừa có thực sự giúp cải thiện táo bón? Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về thành phần và cách dùng dầu dừa trị táo bón như thế nào?

Dầu dừa trị táo bón như thế nào?

Dầu dừa có thể có tác dụng nhuận tràng. Những nhà nghiên cứu, như blogger Hybrid Rasta Mama cho rằng dầu dừa có thể làm tăng quá trình trao đổi chất và giúp thực phẩm đi qua cơ thể nhanh hơn. Điều đó giúp nhu động ruột mềm hơn,phân đi qua dễ dàng hơn.

Một số thông tin bạn tìm kiếm trên mạng cho rằng dầu dừa không có tác dụng trị táo bón.Tuy nhiên, điều đó không có cơ sở.  Theo một nguồn đáng tin cậy cho thấy thành phần trong dầu dừa có thể cải thiện cholesterol trong máu.Dầu dừa cân bằng độ pH của dạ dày và hỗ trợ tính co thắt của cơ ruột. Tất cả những hoạt động của chúng nhằm “chống táo bón”.

Cách dùng dầu dừa trị táo bón

Đầu tiên, bạn cần đọc nhãn dầu dừa cẩn thận. Hãy tìm dầu dừa nguyên chất hữu cơ. Bởi nó chứa hàm lượng cao các chất tốt sức khỏe, không bị mất qua quá trình chế biến. Loại dầu này chưa được xử lý. Vì vậy tất cả các chất tốt và vi chất dinh dưỡng đã được bảo tồn.

Chế biến dầu dừa trong món ăn của bạn

Nó thường ở dạng rắn nếu nhiệt độ trong phòng của bạn dưới (24 ° C). Dưới đây là một vài lựa chọn:

 • Đặt dầu rắn hoặc semisolid trong miệng của bạn và để cho nó tan chảy.
 • Làm tan nó trên bếp ở nhiệt độ thấp và uống.

Bạn cũng có thể đặt nó trên hoặc trong các thực phẩm khác mà bạn đang ăn:

 • Nấu với dầu dừa thay cho các loại dầu khác, như ô liu hoặc cải dầu.
 • Sử dụng dầu dừa trong cà phê hoặc trà của bạn.
 • Cho dầu dừa vào bột yến mạch hoặc sữa chua mỗi sáng.
 • Thêm dầu dừa vào sinh tố.
 • Top bỏng ngô của bạn với dầu dừa thay vì bơ.

Massage dầu dừa trị táo bón

Massage là một phương pháp được các chuyên gia chứng thực có thể giải quyết được tình trạng táo bón. Cụ thể đây là kỹ thuật massage vùng đáy chậu – vùng da giãn nằm ở giữa âm đạo và hậu môn.

Chuẩn bị: bạn chuẩn bị một chút dầu dừa, một chiếc gương nhỏ để dễ xác định vị trí cần massage. Cắt móng tay gọn gàng, rửa tay sạch sẽ.

Thực hiện: Bạn ngồi hơi tựa lưng ra sau ghế với tư thế thoải mái, dùng ngón cái và ngón trỏ xoa vào nhau cho ấm. Rồi thoa dầu và massage quanh vùng đáy chậu. Thực hiện massage đều đặn như trên mỗi ngày 3 phút bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Bất kể bạn làm gì, hãy bổ sung dầu dừa vào chế độ ăn uống của bạn một cách từ từ. Hệ tiêu hóa dần dần thích nghi, nếu không có thể bạn sẽ khó tiêu, đau quặn bụng hoặc thậm chí tiêu chảy. Bạn có thể muốn bắt đầu chỉ với một muỗng cà phê trong mỗi bữa ăn và dần tăng lên.

Các biện pháp khắc phục táo bón tại nhà khác

Dầu dừa không phải là cách duy nhất để chữa táo bón. Bạn có thể áp dụng một số biện pháp sau:

 • Thêm nhiều chất xơ vào chế độ ăn uống của bạn . Khi bạn ăn nhiều chất xơ, phân của bạn trở nên nặng hơn và đi qua ruột nhanh hơn. Lựa chọn tốt bao gồm trái cây và rau quả tươi. Đậu và bánh mì ngũ cốc nguyên chất cũng rất giàu chất xơ. Cân nhắc ăn khoảng 14 gram chất xơ trên 1.000 calo mỗi ngày. Làm việc tối thiểu 20 gram mỗi ngày từ từ trong vài tuần để tránh khí và đầy hơi.
 • Tăng hoạt động thể chất của bạn . Tập thể dục sẽ giúp ruột của bạn hoạt động nhiều hơn. Bác sĩ của bạn có thể đề nghị một chương trình tập thể dục tốt cho bạn. Đi bộ là một lựa chọn tốt cho người mới bắt đầu.
 • Không nhịn đi vệ sinh. Đừng bỏ qua sự thôi thúc của bạn để có nhu động ruột. Trong khi bạn đang ở đó, hãy dành thời gian trong khi đi vệ sinh. Vội vã có thể không cho phép bạn làm trống hoàn toàn ruột của bạn và có thể dẫn đến táo bón nhiều hơn.
 • Uống nhiều nước hơn . Chất lỏng và giữ nước đúng cách có thể giúp phân của bạn đi qua ruột dễ dàng hơn.
 • Tạo một lịch trình để đi vệ sinh . Ban đầu nó có thể không tự nhiên, nhưng hãy thử đặt hẹn giờ và dành thời gian để đi. Bạn có thể thấy dễ dàng hơn khi đi tiêu sau bữa ăn.
biện pháp trị táo bón
Các biện pháp điều trị táo bón khác

Dầu dừa có thể không phải là phương thuốc thần kỳ cho tất cả các bệnh về sức khỏe của bạn. Tuy nhiên nếu bạn đang bị táo bón, bạn nên bổ sung chế độ ăn uống hàng ngày của bạn với dầu dừa. Nó thực sự là “dầu lành mạnh trên trái đất cho chế độ ăn uống.”

Hãy bắt đầu một chế độ ăn khoa học để phòng ngừa táo bón. Đừng chủ quan với táo bón. Táo bón có thể là dấu hiệu của một tình trạng nghiêm trọng hơn, như tắc ruột hoặc ung thư. Nó cũng có thể dẫn đến bệnh trĩ, nứt hậu môn hoặc mất phân, nếu không được điều trị.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

090 443 7780